Sử Dụng Tổng Đài Ip Sẻ Được Lợi Ích Gì

SỬ DỤNG TỔNG ĐÀI IP ĐƯỢC LỢI ÍCH GÌ
Một tổng đài điện thoại IP khác sở hữu tổng đài điện thoại truyền thống là những cuộc gọi điện thoại của bạn được truyền chuyên chở qua mạng IP network của bạn. Do đấy nó mang tên là tổng đài IP (hay tổng đài VoIP). Khi tiêu dùng tổng đài IP ko có tức thị bạn buộc phải bỏ hết các đường dây analog. Hiện tại hoặc có sự khác nhau giữa VoIP trên mạng WAN và VoIP trên mạng LAN.

Rất rộng rãi quý khách tiêu dùng tổng đài IP vẫn tiếp tục sử dụng đường dây điện thoại hiện sở hữu của họ. Tích hợp chúng với LAN của họ duyệt y VoIP Gateway hoặc PCI card.

Hai lí do chính để chuyển đổi qua tổng đài VoIP là giá thành và tính linh hoạt của nó.

CHI PHÍ CHO MỘT HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI IP
Dưới đây là 1 số lí do tại sao bạn muốn chuyển sang hệ thống tổng đài VoIP:
Hệ thống tổng đài điện thoại truyền thống ngày một phát triển thành tốn kém để duy trì những hiệp đồng hỗ trợ và bảo trì.
Tổng đài VoIP cho phép bạn tự duy trì hệ thống với giao diện đồ họa dễ sử dụng. Do đó bạn ko nên thuê người ở không tính công ty cho việc nâng cấp và bảo trì hệ thống.
Tích hợp SIP trunk và bỏ đường dây trung kế PSTN để giảm chi phí các cuộc gọi đường dài và quốc tế.
Có thể thực hành gọi từ tổng đài IP tới tổng đài IP để sở hữu những cuộc gọi miễn phí. Cho phép các máy nhánh gọi đến máy nhánh giữa những chi nhánh sở hữu nhau.
Kết nối điện thoại của bạn và máy tính trên cùng mạng network. Loại bỏ việc bổ sung thêm dây kết nối và cáp.
Hầu hết những điện thoại IP sở hữu 2 cổng RJ-45 có auto sensing hai tốc độ 10/100Mbps. Cho phép bạn kết nối điện thoại IP mang mạng network. Kết nối máy tính của bạn mang mạng network ưng chuẩn switch điện thoại nội bộ. Và trong tình huống bạn chỉ mang một mạng network thì bạn sẽ muốn tiêu dùng switch để quản lí lưu lượng dữ liệu và lưu lượng thoại.

KHẢ NĂNG LINH HOẠT
Hệ thống tổng đài điện thoại IP vô cùng linh hoạt là bởi vì:
Các tiêu chuẩn mở cho phép đổi mới, và do đó số lượng sản phẩm và tính khó khăn cũng gia tăng, buộc các siêu thị nên nâng cao dịch vụ người dùng và giảm chi phí.
Các công ty đang phát triển với thể dễ dàng thêm người dùng mới vào sản phẩm. Thông thường thì chỉ buộc phải chọn thêm điện thoại mới. Còn có các hệ thống điện thoại trước đấy đòi hỏi sắm thêm phổ biến license và module.
Điện thoại hội nghị, chuyển cuộc gọi, tự động trả lời, IVR. Nhiều tính năng khác được thiết lập chỉ bằng bí quyết nhấn, kéo, thả trong menu quản trị. Khiến cho ngày làm việc của bạn hiệu quả hơn.

Mọi thông tin chi tiết có thể xem thêm tại:https://www.tongdaihcm.com/